Xây dựng một BLOG cá nhân có thực sự khó?

Nếu như bạn đã có cho mình một blog cá nhân, đã hoàn thành tất cả những gì liên quan đến mục lục, hình ảnh,…Những gì cần làm bây giờ chỉ là viết nội dung sao cho thật hay nữa mà thôi nhưng bạn lại không biết nên viết bao nhiêu bài cho tốt, có nên viết bài hằng ngày hay không lại là một câu hỏi khó trả lời.

Hầu hết những blog được mọi người đánh giá cao đều sẽ có lịch đăng bài đều đặn, không quá nhanh cũng không quá chậm để độc giả không phải chờ lâu hoặc bị bội thực nội dung.

CONTENT BLOG

Đầu tiên bạn cần xác định blog của bạn thuộc loại nào, sẽ tập trung viết những gì. Đừng cứ nghĩ gì thì viết nấy, viết tất cả những gì mình muốn, khi ấy blog của bạn sẽ khó khăn trong việc tạo dựng thương hiệu và gây ảnh hưởng đến người khác. Tốt nhất hãy viết những vấn đề mà mọi người thường quan tâm, giúp họ có cuộc sống tốt hơn và thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Nhiều bạn lựa chọn mỗi ngày đều đăng bài trên blog, điều đó là tốt nhưng bạn hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để chắt lọc thông tin, nội dung cho bài viết trên blog và sau này mỗi ngày đều có bài viết. Nếu làm được như vậy thì bạn cứ làm, nhưng nếu đôi khi bạn có việc bận đột xuất và không thể đăng bài trong vài ngày thì bạn sẽ làm mất đi lượng người theo dõi cũng như uy tín của blog.

Ngoài ra, bạn không nên đăng quá nhiều bài trong ngày vì điều này có thể sẽ làm chậm quá trình phát triển của blog, hoặc tệ hơn là mất thiện cảm từ phía người đọc. Khi đăng quá nhiều bài, lịch viết không rõ ràng có thể sẽ làm bạn mất một lượng độc giả kha khá vì điều này làm bạn mất uy tín trong mắt họ trừ khi bạn có khả năng cập nhật và làm mới thường xuyên để mỗi ngày họ đều có thứ để đọc khi họ quan tâm đến blog của bạn.

Không những vậy, việc bạn cố gắng đăng thật nhiều bài trong ngày đôi khi sẽ không có đủ thời gian để tối ưu hóa bài viết hay hiểu rõ những gì bạn đang viết thì đâm ra bài viết của bạn trở nên thiếu chất lượng, sẽ không mấy thú vị cho người đọc, dễ gây ra hiện tượng bội thực bài viết khi có quá nhiều bài và họ không biết nên đọc bài nào.

Hãy lập cho mình một lịch đăng bài đều đặn và có khoa học để cho người đọc luôn có cảm giác thích thú và mong đợi một cái gì đó từ blog bạn mỗi ngày. Lựa chọn một hoặc hai thời điểm đăng bài thích hợp nhất trong ngày, tốt nhất là trước khi họ thức dậy, trước khi họ nghỉ ngơi và mỗi ngày chỉ nên đăng không quá 3 bài viết. Còn nếu bạn có thời gian nhiều thì hãy dành khoảng thời gian đó cho việc tìm hiểu, phân tích nội dung, trả lời hỏi đáp và nếu có thể làm được việc tìm hiểu sở thích đọc bài của người đọc thông qua các chiến dịch khảo sát người dùng thì càng tốt.

Nếu bạn đang có rất nhiều ý tưởng và muốn viết bài ngay thì bạn cứ viết đi, bất kỳ blog nào mà chả có công cụ đặt giờ tự động đăng một bài viết được soạn sẵn. Vậy thì bạn còn lo lắng việc gì nữa chứ? Bây giờ việc bạn cần làm là lựa chọn cho mình nội dung và viết bài mà thôi. Hy vọng blog của bạn sẽ ngày càng thú vị và luôn có người chờ đợi theo dõi các bài đăng mỗi ngày nhé!