Những người thành công luôn có những thói quen kì quái như thế này

Cho dù là những người thành công thì họ vẫn luôn có những thói quen kì quái đôi khi khiến người khác cảm thấy khó hiểu và họ tuân theo những điều ấy mỗi ngày. Bạn có thể sẽ bất ngờ nếu biết những người thành công chỉ sử dụng sổ ghi chép chứ không phải là các thiết bị điện tử hiện đại hay luôn tuân thủ quy tắc riêng của họ,…

nhà thép tiền chế

  1. Không kiểm tra email liên tục

Những người thành công sẽ không mở email thường xuyên để kiểm tra mà thay vào đó, họ chỉ mở email vài lần một ngày. Và họ cũng không trả lời ngay khi nghe tiếng chuông điện thoại, tuy nhiên họ lên lịch kiểm tra rất nhanh và hiệu quả. Không những vậy, giấc ngủ của họ thường khác với mọi người, đôi khi chỉ 1 lần trong ngày và đôi khi lại 3 lần trong ngày.

  1. . Né tránh các cuộc họp nhiều nhất có thể

Bạn có ngạc nhiên vì điều này? Thực tế khi được hỏi về lời khuyên để làm việc năng suất nhất, tỷ phú Mark Cuban đã rất nhanh khuyên rằng đừng bao giờ đi họp, trừ phi bắt buộc. Họ cho rằng việc họp chỉ lãng phí thời gian khi thường rề rà, dây dưa và bị kéo dài. Nếu bạn là người tổ chức, hãy giữ cuộc họp ngắn nhất có thể và đi thẳng vào vấn đề.

  1. Họ tập trung vào từng phút, thay vì từng giờ

Những người thành công luôn quý trọng thời gian của mình. Họ luôn nhận định có 1.440 phút mỗi ngày và từng phút đều quý giá. Tiền có thể mất rồi lấy lại được, nhưng thời gian thì không. Đối với họ, việc kiểm soát từng phút là cực kỳ quan trọng để làm chủ cuộc đời mình.

  1. Họ tuân theo quy tắc 80/20

Quy tắc này nói rằng, trong hầu hết các trường hợp, 80% kết quả đến từ 20% hoạt động. Những người cực kỳ thành công biết hoạt động nào sẽ cho kết quả tốt nhất. Họ tập trung vào nó và bỏ qua phần còn lại.

  1. Họ nói “không” với hầu hết mọi việc

Tỷ phú Warren Buffet từng nói: “Sự khác biệt giữa người thành công và cực kỳ thành công là người cực kỳ thành công nói không với hầu hết mọi thứ”. Hãy nhớ, bạn chỉ có 1.440 phút mỗi ngày thôi. Đừng cho chúng đi quá dễ dàng.

  1. Họ dùng sổ ghi chép

Những người thành công luôn tin vào những ý tưởng nhất thời, vì vậy một cuốn sổ ghi chép là cực kỳ cần thiết với họ. Họ luôn mang theo sổ, viết mọi thứ học được từ cuộc sống này hay là những bài học quý giá có thể khiến ta tuôn trào ý tưởng tức thời vào cuốn sổ đó. Những người làm việc năng suất luôn biết cách giải phóng trí tuệ mình bằng cách ghi lại mọi suy nghĩ đến với họ.

  1. Họ ủy quyền hầu hết mọi việc

Những người làm việc năng suất nhất không hỏi: “Làm thế nào tôi làm được việc này?”. Thay vào đó, họ hỏi: “Việc này hoàn thành thế nào được nhỉ?”. Họ bỏ ngôi “tôi” ra khỏi nhiều vấn đề nhất có thể và tìm người thích hợp làm việc đó thay mình.

  1. Giải quyết mỗi việc trong một lần duy nhất

Bạn mất bao nhiêu lần để xử lý một email bình thường? Mở ra đọc nó, rồi lúc sau lại quay lại giải quyết tiếp? Những người thành công luôn cố gắng chỉ “động vào nó một lần”. Kể cả việc đó mất 5 hay 10 phút, họ đều cố gắng giải quyết ngay. Nó giúp giảm stress, vì sẽ không còn luẩn quẩn trong đầu họ nữa.

nhà thép tiền chế

  1. Vận động thể chất và tinh thần buổi sáng

Buổi sáng cực kỳ quan trọng không chỉ đối với chúng ta mà đối với những người thành công cũng vậy. Họ luôn chăm sóc bản thân buổi sáng bằng cách uống nước, ăn sáng lành mạnh và tập luyện nhẹ. Một số còn cầu nguyện, thiền hoặc đọc sách báo để nâng cao tinh thần.

  1. Họ không bao giờ bỏ bữa

Những người thành công luôn biết quý trọng thời gian nhưng họ vẫn không bao giờ bỏ bữa, lơ là sức khỏe của mình. Họ cho rằng thay vì thời gian bị mất đi một ít nhưng họ có thể bổ sung năng lượng để tăng tập trung và năng suất.