LỊCH KHÔNG CHỈ LÀ THỜI GIAN MÀ CÒN LÀ Ý NGHĨA CUỘC SỐNG!

Lịch là một trong những ấn phẩm được sử dụng cả trong văn phòng và các gia đình. Chức năng chính của lịch là cung cấp thông tin ngày tháng cho người sử dụng. Ngày nay, lịch còn được sử dụng làm vật trang trí, quà tặng, quà lưu niệm… Chúng là món quà ý nghĩa, thể hiện sự chúc phúc, may mắn và tài lộc, một khởi đầu mới mà các doanh nghiệp giành cho những cá nhân trong tổ chức.

lịch trong cuộc sống

Ý nghĩa của lịch trong gia đình:

– Lịch là một vật không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt cũng như mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

– Thể hiện nét văn hóa của người Việt từ xưa tới nay, lịch đã xuất hiện trong mỗi nếp nhà từ bao đời nay, nó như một phần không thể thiếu của mỗi gia đình. Ngày nay, khi mà cuộc sống hiện đại hơn, mọi người có thể theo dõi thời gian bằng những phương tiện khác, nhưng dường như nhà nào cũng có ít nhất một tấm lịch treo tường hay lịch cuốn và nó trở thành một vật trang trí khá đẹp mắt.

– Lịch cho chúng ta hiểu biết thêm về những câu danh ngôn, ca dao ý nghĩa, câu nói bất hủ có giá trị lịch sử. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin về ngày tháng, trên mỗi tờ lịch đều được in them những câu ca dao tục ngữ hay của ông cha ta. Điều này lại nhắc nhở chúng ta nhớ về những nét đẹp truyền thống của dân tộc mình.

– Nhắc nhở mỗi thành viên trong gia đình các công việc phải làm vào ngày mai.

– Cho chúng ta thấy được giá trị to lớn của thời gian, thời gian không chờ đợi một ai, cần phải nắm bắt để hoàn thành những mục tiêu, những điều còn dang dở.

– Lịch cho chúng ta biết những sự kiện lịch sử, ngày kỷ niệm. Đôi khi bạn mải mê với công việc mà quên đi những ngày trọng đại trong cuộc đời, nhưng khi đi ngang qua một tờ lịch bạn lại chợt nhớ ra hôm nay là ngày đặc biệt ấy và không phải bỏ qua nó một cách mờ nhạt.

lịch mang nhiều ý nghĩa

Ý nghĩa của lịch trong công việc:

– Mọi người đều xem lịch làm việc, những cuộc hẹn quan trọng hay sự kiện cần theo dõi được note lại trong sổ tay làm việc, hoặc là trong outlook mail trên máy tính, đôi khi đơn giản là note ngay trên cuốn lịch để bàn. Các công ty in lịch tết đã nắm bắt được nhu cầu này để cho ra những sản phẩm lịch làm quà tặng trong dịp tết.

– Ý tưởng sử dụng cuốn lịch làm quà tặng và làm marketing thương hiệu cho doanh nghiệp xuất phát từ thói quen và cách thức quản lý thời gian của mỗi cá nhân. Trong mỗi chúng ta ai cũng ngó qua cuốn lịch để bàn hay coi ngày trên máy tính ít nhất 1 lần trong ngày.

– Khi quyển lịch để bàn đang được khách hàng, đối tác sử dụng có in hình ảnh, sản phẩm và thông tin của công ty bạn, thì việc quảng bá thương hiệu cũng đang diễn ra hàng ngày cùng với thói quen làm việc của họ. Nếu khi cần sự hỗ trợ từ công ty bạn, họ chỉ việc nhấc điện thoại lên và ấn số theo thông tin có sẵn trên cuốn lịch, mọi việc sẽ được giải quyết xong xuôi.

– Hơn nữa, ngày nay việc tặng lịch Tết cho khách hàng và đối tác khi xuân về đã trở thành nét văn hóa đẹp trong giao tiếp. Vừa là một món quà lưu niệm ý nghĩa, vừa có thể quảng bá được cho doanh nghiệp của mình, bạn còn lựa chọn nào tốt hơn không?