Làm gì để khởi đầu việc học Marketing Online và thực hành nó?

Nếu bạn quan tâm đến việc học marketing online nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn một lộ trình để thâm nhập vào lĩnh vực marketing online bắt đầu từ con số 0.

khởi đầu Marketing Online như thế nào

BẮT ĐẦU VỚI MỘT BLOG

Bạn có thể đọc hàng trăm quyển sách và tham gia hàng chục khóa học marketing online khác nhau. Nhưng nếu bạn không có điều kiện để thực hành thì những kiến thức kia đều đổ sông đổ biển.

Sở hữu một website với tên miền của mình là bước đầu tiên để bạn tham gia vào lĩnh vực này. Đây chính là nơi để bạn thực hành mọi kiến thức marketing online mà bạn học được. Nó sẽ giúp cho bạn thẩm thấu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả nhất.

– Mua một tên miền (giá 240.000 VNĐ/năm)

– Đăng ký một host (miễn phí hoặc trả phí)

– Cài đặt blog/website của bạn (tốt nhất là wordpress)

– Bắt đầu viết blog về chủ đề bạn yêu thích

Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng blog miễn phí như WordPress.com. Nhưng việc này sẽ hạn chế việc áp dụng những kiến thức trong quá trình học marketing online của bạn.

VIẾT VÀ VIẾT

Thời gian đầu bạn không cần phải bận tâm đến những vấn đề như SEO, Analytic, Email marketing v.v… Hãy tập trung vào việc TẠO NỘI DUNG cho blog/website

Lưu ý: không copy nội dung từ website khác về website của mình trong giai đoạn này. Nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến website và kết quả học marketing online của bạn.

– Chỉ đơn giản là viết bài cho blog

– Nếu bạn không thích viết blog, hãy thuê người khác viết

– Nếu bạn thiếu ý tưởng, hãy đọc các blog nước ngoài có cùng thể loại để tham khảo ý tưởng

– Duy trì đều đặn việc viết bài mới. Tối thiểu 1 bài viết/tuần

Bạn có biết: Vào thời điểm đạt được 50 người xem/ngày, website 2TVIET.COM chỉ có 50 bài viết.

TÍCH HỢP GOOGLE ANALYTICS

Sau khi blog của bạn có một lượng bài viết nhất định, hãy học cách sử dụng Google Analytics và theo dõi lưu lượng truy cập đến blog của bạn.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có những người “từ trên trời rơi xuống blog” (thực chất là từ Google rơi xuống).

Google là một cỗ máy thông minh, bạn không cần phải áp dụng những kiến thức SEO cao siêu để có lưu lượng truy cập đầu tiên từ Google.

Điều quan trọng là bài viết trên blog của bạn là đơn nhất, không copy từ nguồn khác.

HỌC MARKETING ONLINE – HÀNH MARKETING ONLINE

Một khi blog của bạn đã có nội dung và những người truy cập đầu tiên, bạn đã có một môi trường lý tưởng để thực hành trong quá trình học marketing online của mình. Hãy lựa chọn một trong các lĩnh vực sau để tìm hiểu

– SEO

– Facebook Marketing

– Email Marketing

Học từng khóa một, hành từng khóa một. Bạn không cần phải tham lam học quá nhiều thứ cùng một lúc. Chỉ cần thành thạo một mảng, bạn đã có thể thu hút một lượng truy cập lớn vào blog của mình.

Tới thời điểm này, bạn không cần phải được chỉ dẫn nữa. Bạn đã có thể tự đưa ra các quyết định trong quá trình học marketing online của mình: học những gì, áp dụng ở đâu, tận dụng lưu lượng truy cập cho mục tiêu gì…

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản dành cho bạn quan tâm đến việc học marketing online. Chúc bạn sớm đạt được kết quả!