Hiệu quả kinh doanh của Digital Marketing – Đâu mới là thước đo đúng

Hôm nay, mình xin phép chia sẻ một chút suy nghĩ cùng anh chị em, cô chú bác gần xa trên cộng đồng, mọi người cùng bàn luận và đóng góp kinh nghiệm về Hiệu quả kinh doanh của Digital Marketing – Đâu mới là thước đo đúng!

hiệu quả của digital marketing

Thực sự qua nhiều năm tư vấn và làm giải pháp marketing cho nhiều khách hàng lớn nhỏ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, câu trả lời mình gặp nhiều nhất vẫn luôn là: hiệu quả thì anh/chị mới làm em ạ

Đây là câu trả lời muôn thủa, muôn đời luôn!

Vậy như thế nào thì anh chị gọi là hiệu quả?

Xin nói lun là cùng 1 giải pháp:

  • Có KH thì hiệu quả = 0 (em ơi, anh không thấy có hiệu quả gì hết, không làm nữa em ạ)
  • Có KH thì hiệu quả = 100 ( em à, chị thấy cũng bình thường, chạy thế lỗ em ạ)
  • Có Kh thì hiệu quả = 150 (anh thấy cũng tạm tạm em ạ)
  • Có KH HIỆU QUẢ = 200 ( chị thấy được đấy, mà chị muốn nó phải thành 2000 hay 9000 gì đó cơ, thế này vẫn ít quá không ăn thua em ạ )
  • Dĩ nhiên có 1 số khách hàng thấy hiệu quả thật sự và cám ơn mình, rồi gia hạn các gói lớn hơn.

Hehe, cái này thì cũng là chuyện bình thường ở huyện thôi, khách hàng nào dùng giải pháp chả mong đợi nó hiệu quả gấp bội. Nhưng tại sao cũng cùng 1 giải pháp mà có khách hàng thì hiệu quả, có khách hàng thì lại lại không ăn thua?

dạ, em xin thưa với các anh các chị KHÁCH HÀNG là hiệu quả nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm ạ

Em xin phép đề cử vài yếu tố sau:

Thương hiệu sản phẩm dịch vụ: dĩ nhiên sản phẩm/dịch vụ nào thương hiệu tốt hơn thì quảng cáo sẽ hiệu quả hơn rồi.

Quy mô quảng cáo: một chiến dịch quảng cáo có quy mô lớn hơn sẽ có sức lan truyền và hiệu quả cao hơn (hiệu ứng đám đông)

Nội dung quảng cáo: cái này thì chắc anh chị em hiểu nó là muôn thủa rồi.

smart ads: cái này nghĩa là độ sáng tạo trong quảng cáo, 1 chiến dịch thông minh hơn, sẽ mang lại nhiều điều mới lạ.

Đội ngũ nhân viên: một tổ chức có đội ngũ phụ trách từ vấn đề marketing cho tới chăm sóc, hậu mãi… với khách hàng chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với 1 tổ chức mà không có phòng ban nào hết. (Mình chị/anh là đủ!)

Đối tượng mà quảng cáo hướng tới: cái này quan trọng, khách hàng đưa đối tượng cho mình để quảng cáo nhưng chưa hẳn đó là đối tượng tiềm năng, hoặc đối tượng đó chưa đủ sâu để mang lại hiệu quả cao.

Nói đến đây mình cũng có 1 thủ thuật về đối tượng trên Facebook. Có thể target đối tượng chuẩn, chạy quảng cáo cực kỳ hiệu quả, hiện tại đang áp dụng cho nhiều bên lớn (vấn đề chỉ là biết và không biết)

Tạm thời hôm nay mình viết tới đây, mong anh chị em đóng góp thêm các kinh nghiệm cũng như chia sẻ với mọi người để cùng nhau tiến bộ nhé!

P/S: Sẵn tiện chia sẽ luôn một đơn vị chuyên thi công xây dựng phần thô rất đáng tin cậy đến mọi người là XayDungThietKeNha.com

Thanks all!