Để thành công hãy nằm lòng 3 nguyên tắc “vàng” này

Có bản lĩnh thực hiện ước mơ của chính mình dựa trên những phân tích “biết người biết ta”, không bao giờ được đứng yên và biết cách chào đón những ý tưởng là mẫu số chung cho thành công của những người trẻ thành đạt.

nguyên tắc thanh công

Bản lĩnh

Hãy phân biệt rõ bản lĩnh và liều lĩnh. Khi khởi nghiệp, hai điều đó đôi khi chỉ cách nhau trong gang tấc. Để mang một ý tưởng thú vị được thai nghén trong đầu ra thực hành ở đời thực, người thực hiện cần có bản lĩnh nhất định.

Bản lĩnh đó thể hiện ở sự quyết liệt cho mục tiêu, sự cố gắng trong hành trình, sự linh hoạt xử lý ở mọi tình huống và cả những phân tích đầy thực tế “biết người biết ta”.

Bản lĩnh được cộng gộp từ những tố chất cá nhân chủ quan và những trải nghiệm, kinh nghiệm do tích luỹ mà có được. Bản lĩnh mang ta đến gần với thành công hơn và cũng giúp ta vững vàng đối diện với thất bại hơn. Bản lĩnh là điều có thể học tập, trau dồi và cải thiện được. Cho nên nếu bạn chưa có điều đó hôm nay, hãy bắt đầu tập luyện.

Nói không với dậm chân tại chỗ

Khi đã có mục tiêu rõ ràng hay đã khởi nghiệp thật sự, bạn thường không bao giờ được đứng yên. Bạn sẽ không đến đích được đúng hạn nếu bạn không bắt đầu chạy từ bây giờ. Mọi thứ đều có lộ trình và tiến độ phải hoàn thành. Những người trẻ muốn thành công luôn phải bắt kịp xu hướng, linh hoạt tận dụng mọi nguồn lực để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Đừng nghĩ bạn là người đặt ra tiến độ thì bạn cứ thoải mái dời nó đến khi nào cũng được. Điều đó sẽ tạo một thói quen xấu khi khởi nghiệp. Ví dụ như bạn sẽ phải hoàn thành kế hoạch tổng thể vào cuối tuần này, nhưng bạn lại phải đi xa với nhóm bạn trong vài ngày “nước sôi lửa bỏng”, hãy chọn mang theo ngay USB 3G và chiếc máy tính bảng mỏng nhẹ với tiện ích Microsoft Office được cài sẵn.

Nếu bạn lo ngại mình khó có thể làm việc hữu hiệu trên hành trình di chuyển thì hãy biến ngay chiếc máy tính bảng đó thành một chiếc PC cùng với bàn phím bluetooth nhỏ gọn đi kèm.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để tận dụng thời gian làm việc on-the-go và đi đúng tiến độ kế hoạch, thay vì tự mình dời thời hạn công việc đến tháng sau. Nguyên tắc vàng ở đây chính là “Việc hôm nay chớ để ngày mai!”

Biết cân bằng cuộc sống

Không dậm chân tại chỗ không có nghĩa là không bao giờ ngơi nghỉ. Chúng ta cần có những khoảng thời gian thư giãn hợp lý, thú vị để đầu óc thật thông suốt rộng mở luôn sẵn sàng đón chào những ý tưởng tuyệt vời.

Bạn có thể ngay lập tức vẽ một bức tranh mà không cần chủ định trước, search một bộ phim hay để xem trên thiết bị thông minh ở ngay bên mình, hay đơn giản là đi quanh những ngóc ngách và ghi lại những khoảnh khắc thường nhật nhưng nhiều màu sắc của mọi người, đừng quên note lại một câu danh ngôn hay mà vô tình hôm nay bạn đã nghe thấy.

Dù chặng đường đi đến thành công có rất nhiều chông gai nhưng nếu bạn luôn rèn luyện bản lĩnh của mình, không để mình dậm chân tại chỗ và luôn biết cân bằng cuộc sống, bạn sẽ đi được rất rất xa. Bạn có tin và dám thử?